Hướng dẫn đóng gói hàng điện tử trước khi vận chuyển đi xa

Trước khi muốn vận chuyển hàng hóa điện tử từ Đồng Nai ra Hà Nội một cách an toàn, bạn cần biết cách đóng gói hàng cẩn thận và tránh những sai sót có thể tạo ra nhiều rủi ro cho sản phẩm.

Đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói hàng hóa là đồ điện tử

Những mặt hàng điện tử bao gồm linh kiện, laptop, điện thoại, máy tính bảng,… đều là những vật dễ vỡ và dễ hư hỏng khi va chạm mạnh. Chẳng hạn, một chiếc điện thoại khi va đập có thể bị vỡ màn hình. Và dĩ nhiên, chi phí để thay màn hình mới khá đắt, có khi giá còn ngang bằng với điện thoại.

Với những trường hợp va đập bị vỡ hàng, đơn vị vận chuyển sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường theo hợp đồng với người chủ sở hữu món hàng. Nếu là những doanh nghiệp gửi hàng cho đối tác, khách hàng của họ thì số tiền bồi thường chắc chắn không phải là nhỏ.

Vì vậy, khi nhận vận chuyển hàng hóa đi xa, đặc biệt là hàng từ Đồng Nai ra Hà Nội, bạn cần biết cách đóng gói để giảm thiểu tối đa rủi ro hỏng hóc hàng hóa.

Hướng dẫn đóng gói hàng điện tử trước khi vận chuyển đi xa

Việc đóng gói hàng hóa điện tử sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp, cụ thể như:

Đóng gói hàng hóa chưa sử dụng

Hàng hóa chưa qua sử dụng đồng nghĩa với các linh kiện điện tử vẫn còn đang giữ nguyên hộp và được đóng gói bởi nhà sản xuất. Vì vậy, các gói hàng này đã được bảo quản và đóng gói theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất nên bạn không cần tác động thêm hoặc gói mới lại khi có nhu cầu chuyển hàng.

Cách đóng gói hàng hóa

Nếu muốn cẩn thận hơn cho gói hàng, bạn có thể gói thêm một hộp nữa bên ngoài hộp đã có sẵn để tăng thêm lớp bảo vệ, giúp sản phẩm an toàn hơn.

Trước khi giao hàng, bạn chỉ cần thêm các thanh nẹp ở hai bên để giữ hàng được cố định, tránh rung lắc, ngã xuống sàn hoặc trượt mỗi khi xe di chuyển.

Đóng gói hàng hóa đã qua sử dụng

Trong khi đó, các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng không còn sử dụng nguyên hộp, nguyên SEAL ban đầu, do đó bạn cần bọc lại bằng những túi nilon chống thấm, chống sốc hoặc các vật liệu mềm nhằm tránh va đập dẫn đến hư hỏng. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng cần đóng những thiết bị này trong các thùng, khung chịu lực tốt như thùng gỗ, xốp,…bên trong là các vải, hoa cương để tăng độ an toàn khi di chuyển.

Đóng gói hàng hóa vận chuyển đi xa

Trên đây là hướng dẫn đóng gói hàng hóa vận chuyển từ Đồng Nai ra Hà Nội vô cùng hữu ích. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho hàng hóa vận chuyển.

Xem thêm: Vận tải đường bộ hay đường sắt ưu việt hơn?

0 Comment

Để lại một bình luận

Liên hệ