Hướng dẫn cách đóng gói vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương ra Hà Nội

Công đoạn đóng gói hàng hóa khi chuyển hàng đường dài, nhất là đoạn đường từ Bình Dương ra Hà Nội vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng của món hàng đó. Vì vậy, khi thực hiện đóng gói, nhân viên cần biết cách đóng gói đúng quy cách sao cho đảm bảo an toàn đối với hàng hóa của khách hàng.

Đóng gói vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng đường xa tồn tại rất nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với các hàng hóa dễ vỡ. Chính vì vậy, đóng gói cẩn thận, kỹ càng và đúng kỹ thuật sẽ hạn chế những rủi ro này, giúp món hàng nguyên vẹn, không bị sứt mẻ hay hỏng hóc.

Dưới đây là một số quy trình đóng gói vận chuyển hàng hóa:

Cách đóng gói vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương ra Hà Nội

Để đảm bảo an toàn, khi đóng gói hàng, bạn cần phân loại và chọn những cách đóng gói khác nhau.

Hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ

Đây đều là những mặt hàng dễ vỡ nếu bị va đập mạnh, do đó, công đoạn đóng gói yêu cầu sự tỉ mỉ, chắc chắn và cẩn thận. Tốt nhất, khi thực hiện thao tác này trước khi vận chuyển hàng hóa, bạn nên sử dụng giấy bọt khí – loại giấy có khả năng đàn hồi, chống va đập cao và thường được sử dụng thùng carton đóng gói bên ngoài.

Đóng gói hàng dễ vỡ bằng bọc hơi

Lưu ý, khi dùng giấy bọc khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, bạn cần chú ý các góc cạnh cần phải được bọc kính bởi đây là khu vực dễ khiến sản phẩm bị nứt vỡ và lan rộng ra diện tích khác.

Cách trên chỉ áp dụng cho các sản phẩm đơn lẻ. Vậy, đối với nhiều sản phẩm dễ vỡ thì như thế nào?

Khi xếp nhiều hàng hóa trong cùng một gói hàng, bạn nên tách riêng các loại hàng hóa và bao bọc, đóng gói thành từng mặt hàng riêng rồi sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng, bạn dán bang dính kín miệng thùng carton để chắc chắn các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm với nhau cũng như không bị va đập mạnh do rung lắc từ bên ngoài.

Hàng thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim,… đều là những sản phẩm có đầy đủ các kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn và dễ bị vỡ hoặc hư hỏng nếu chịu tác động mạnh trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, khi đóng gói các thiết bị điện tử, bạn nên sử dụng chất liệu đệm (các miếng bọt được làm từ chất liệu PE, PU hoặc giấy Bubble, dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm. Sau đó, bạn dùng băng dính cột chặt các góc có quấn giấy và thêm thùng carton bọc bên ngoài.

Đóng gói thiết bị điện tử

Chai lọ đựng chất lỏng

Khi đóng gói chai lọ có chứa chất lỏng, bạn cần phải bịt kín lại để chất lỏng không chảy ra ngoài dù để bị dốc ngược. Các chai lọ này phải được đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) nhằm đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ chai bên trong bị vỡ.

Nếu không có đủ vật liệu để đóng gói hàng hóa đặc biệt, bạn có thể nhờ đến Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương ra Hà Nội do Công ty AnzEn để các nhân viên hỗ trợ.

Hàng cuộn tròn

Với những sản phẩm cuộn tròn như bản đồ, giấy dán tường,… bạn cuộn tròn những sản phẩm này lại rồi cho vào các vật liệu hình ống hoặc các ống tròn bằng bìa carton, sau đó cố định và bị kín hai đầu bằng băng dính.

Trên đây là những cách đóng gói vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương đi Hà Nội mà bạn có thể tham khảo!

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển hàng đi Hà Nội uy tín

0 Comment

Để lại một bình luận

Liên hệ